Yfirlýsing um framboð frá Bjarna Jónssyni

Hér með tilkynnist að ég  gef kost á mér í forvali Vinstrihreyfingarinnar græns framboðs í Norðvesturkjördæmi fyrir komandi alþingiskosningar og býðst til þess að leiða listann í 1. sæti.

Ég hef ávallt haft brennandi áhuga á félagsmálum, hef tekið virkan þátt í starfi hreyfingarinnar allt frá stofnun hennar árið 1999 og er núverandi formaður Svæðisfélags VG í Skagafirði. Ég hef einnig setið í Sveitarstjórn Skagafjarðar fyrir VG frá árinu 2002, verið forseti sveitarstjórnar, formaður landshlutasamtaka NV og sit í ráðgjafanefnd Jöfnunarssjóðs sveitarfélaga, ásamt því að hafa gegnt fjölmörgum öðrum trúnaðarstörfum á vettvangi sveitarstjórnarmála.

Einnig hef ég beitt mér sérstaklega fyrir og unnið að hagsmunum landsbyggðinnar og hinna dreifðu byggða með margvíslegum hætti og ýmsum öðrum vettvangi. Áhugi minn hefur beinst að nýsköpun, menntun og æskulýðsstarfi, s.s. með því að sinna formennsku við  skólanefnd Fjölbrautaskóla Norðurlands vestra,  þátttöku í sérfræðinefnd menntamálaráðherra um framtíðarskipulag rannsókna og háskólastarfs 2009, auk þess að vera formaður Landsmótsnefndar UMFÍ vegna Landsmóts á Sauðárkróki 2004. Þá sat ég um nokkurra ára skeið í stjórn Byggðastofnunar, var framkvæmdastjóri sameiningarnefndar í Skagafirði árið 1997 og svo mætti áfram telja.

Ég  tel mig hafa víðtæka reynslu og þekkingu á málefnum  landsbyggðarinnar og vil gjarna beita kröftum mínum í þágu kjördæmisins. Mín áherslumál í sveitarstjórn sem og á vettvangi landshlutasamtaka hafa verið heilbrigðismál, umhverfi, samgöngubætur og atvinnusköpun á landsbyggðinni. Þau áherslumál þarf einnig að taka upp með beittari hætti á landsvísu. Þá brenn ég einnig fyrir grunngildum Vinstrihreyfingarinnar græns framboðs um náttúruvernd,  jöfnuð og byggðajafnrétti, sem eiga svo sannarlega erindi til Íslendinga hvar sem þeir búa.

Æviágrip

Ég er fæddur 6. júní 1966 og ólst upp  í Bjarnarhöfn á Snæfellsnesi til 14 ára aldurs er fjölskyldan fluttist að Hólum í Hjaltadal. Að Hólum bjó ég  fram til  ársins 2010 að ég fluttist til Sauðárkróks. Eiginkona mín er Izati Zahra, og á ég eina dóttur af fyrra sambandi, Kristínu Kolku (fædd 1994).

Stúdentsprófi lauk ég frá Fjölbrautaskóla Norðurlands vestra árið 1986 og BA prófi í hagsögu með viðskiptafræði sem aukagrein frá Háskóla Íslands árið 1992. Síðan lauk ég meistaraprófi í fiskifræði og stærðfræðilegri tölfræði frá Oregon State University í Bandaríkjunum árið 1996. Nú stunda ég meistaranám í forystu og stjórnun, með áherslu á sjálfbæra stjórnun, við Háskólann á Bifröst samhliða öðrum störfum.

Ég hef á undanförnum árum átt í víðtæku vísindasamstarfi við ýmsa erlenda háskóla og rannsóknastofnanir og dvalið um tíma við Stanford háskóla og Háskólann í Tokyo. Þá hef ég ritað fjölda fræðigreina í erlend vísindarit um rannsóknir tengdar ferskvatnsfiskum, þróunarvistfræði og erfðafræði. Hérlendis hef ég verið virkur í greinaskrifum um þjóðmál ekki síður en náttúrufræði og auðlindanýtingu.

Ég vann margvísleg störf til sjávar og sveita á yngri árum, en eftir nám ytra starfaði ég lengst af sem Forstöðumaður Norðurlandsdeildar Veiðimálastofnunar, um tíma hjá Biopol, að verkefnum tengdum félagsmálum, rannsóknum og ráðgjöf, en er nú starfandi forstöðumaður Náttúrustofu Norðurlands Vestra.

Með baráttukveðjum

Bjarni Jónsson